микрозайм 5000 рублей микрозаймы онлайн на счет микрозайм онлайн на карту круглосуточно микрозаймы в спб микрозаймы под низкий процент займы онлайн наличными срочные займы на счет займы онлайн на счет срочный займ за 15 минут микрозаймы спб займы на счет онлайн микрокредит qiwi мгновенные займы микрозаймы срочно микрозайм онлайн на счет займы онлайн наличными микрозаймы онлайн наличными

Vodafone býður nú upp á 500 megabita/s ljósleiðara

Ritstjórn Símon.is 20/08/2015 Comments Off on Vodafone býður nú upp á 500 megabita/s ljósleiðara
Vodafone býður nú upp á 500 megabita/s ljósleiðara

Vodafone býður nú fyrst fjarskiptafélaga á Íslandi upp á 500 megabita á sekúndu nethraða um ljósleiðara. Þetta er talsvert stökk frá 100 megabitunum sem voru áður í boði. Með þeim hraða er hægt að taka niður 1,5 gigabæti á 24 sekúndum, sem er algeng stærð á gögnum. Maður væri rétt yfir tvær mínútur að sækja nýjustu útgáfuna af OS X á þeim hraða. Þessi tenging er í boði á dreifikerfi Gagnaveitu Reykjavíkur (Ljósleiðarinn) og er samhraða tenging eða samanlagt 1 gigabit/s.

500 megabita/s mun kosta 13.490 kr. og henni fylgir með ótakmarkað gagnamagn sem er nýjung hjá Vodafone, sem fram að þessu hefur boðið upp á 1000 gigabæti gagnamagn mest.

Við viljum vekja sérstaka athygli á því að netbeinir (e. router) hefur veruleg áhrif á endanlega hraða. Búnaður verður að geta höndlað 500 megabita/s og bjóða dual-band þráðlaust net. Simon hefur góða reynslu af eftirfarandi netbeinum sem ættu að standa sig vel á 500 megabita/s hraða:

Vodafone mun samhliða þessari nýju áskrift taka nýjan netbeini í notkun sem styður aukinn hraða. Simon fær einmitt að prófa einn slíkan á næstunni og fjalla nánar um það á næstunni.

Simon óskar Vodafone til hamingju með nýjan hraða og vonar að önnur fjarskiptafélög fylgi hratt á eftir (he he).

Hér er svo ein skemmtileg auglýsing fyrir ljósleiðara í lokin.

Comments are closed.