Microsoft kynnir Windows 10 – myndband

Microsoft kynnti nýjustu útgáfu af Windows strýrikerfinu í San Francisco í gær. Ef við eigum að lýsa Windows 10 í einni setningu er best að segja bara: Windows 7 snýr aftur.

Windows 10

Windows 8 hlaut ekki góðar viðtökur á sínum tíma og Windows 10 er svar við því. Start hnappurinn er mættur aftur en margir eiginleikar úr Windows 8 eins og live tiles og snap mode verða hluti af nýja viðmótinu. Joe Belfiore hjá Microsoft lýsti því sem gamli góði Prius sem þú þekkir en með framúrstefnulegum eiginleikum Tesla. Stýrikerfið er hannað fyrir margskonar tæki, hvort sem það eru litlar eða stórar skjástærðir óháð því hvort það séu snertiskjáir eða tæki sem styðjast við mús, lyklaborð eða nýstárlegri jaðartæki eins og snjallpenna. Auk þess verður ein app verslun fyrir öll tæki.

Windows 10 fyrir mismunandi skjástærðir

Microsoft setur Windows Insider Program af stað í dag fyrir hugbúnaðarframleiðendur sem vilja prófa nýja stýrikerfið áður en það kemur formlega út. Við hin þurfum hinsvegar að bíða til næsta árs.

Hægt er að horfa á kynninguna í heild sinni hér: