Láttu góða veðrið hlaða símann þinn!

Nú þegar sólin er hvað hæst á lofti flykkist fólk út úr húsi til þess að næla sér í smá lit. Hver kannast ekki við það að vera fáklæddur að sleikja sólina á ylströndinni í Nauthólsvík og lenda í því að síminn verður batteríslaus. Ég lenti í þessu síðast í febrúar og skal ég segja ykkur lesendur góðir, það var ekki góð lífsreynsla. Ekki nóg með að vera með batteríslausan síma þá stal einhver óprúttinn aðilli fötunum mínum og ég neyddist til þess að ganga heim í steikjandi hitanum. Engan gat ég hringt í og ég þurfti að fara upp á slysó með þriðja stigs bruna.

Þessi lífsreynsla var alls ekki góð og ég hef ráfað um dimmustu dali internetsins í leit að leið til þess að koma í veg fyrir að slíkt gerist aftur. Nú (í miðri hitabylgju guði sé lof!) hef ég fundið lausnina. Ég kynni fyrir ykkur lesendur góðir Solar Charger. Appið er hannað af hugbúnðarfrumðunum hjá Szlab. Þeir virðast sérhæfa sig í vel geymdum hernaðarleyndarmálum, enda engin spor um þá að finna neins staðar á internetinu. Appið breytir skjánum á símanum í sólarsellu sem beislar sólargeisla og umbreytir þeim í rafmagn. Appið sendir rafmagnið svo beint í rafhlöðuna á símanum og heldur hleðslunni.

Appið er afskaplega einfalt í notkun, enda gerist allt á bakvið tjöldin. Það eina sem þarf að gera er að opna appið og beina símanum að sólarljósi. Ljósneminn á símanum sér um að meta hvort næg birta sé til staðar og svo þarf bara að bíða. Appið hefur fengið frábæra dóma og er með rúmlega 9,500 5 stjörnu umfjallanir á Play Store.

Sumar umfjallanirnar segja frá því hve ofboðslega hentugt þetta app getur verið. Maður að nafni T. hafði þetta að segja um appið, sem bjargaði ekki einungis hleðslunni á símanum heldur einnig lífi hans: „I can”t believe it. This has to be the most ingenious app I”ve ever seen. As it turns out, it can use the light produced by the screen to slow battery usage time. But the amount of power it can receive from proper sunlight is astounding! Through this scientific anomaly, I received enough power to take out the battery and use it as a tazer for self defense! It literally saved my life. I am so grateful for this app. Thank you!“

Árásarmenn herra T. munu hugsa sig tvisvar um áður en þeir ráðast á einhvern í góða veðrinu næst!

Eftir hverju ertu að bíða, lesandi góður?! Drífðu þig út á Austurvöll, gríptu þér einn ískaldan og ekki hafa neinar áhyggjur af hleðslunni á símanum.

Athugið þessi grein er í flokknum „Föstudagsflipp“. Simon.is beinir þeim tilmælum til allra að fara varlega með símana sína og að hugsa sig vel um áður en þeir eru skildir eftir í sólarljósi.

 

Simon.is á fleiri miðlum