микрозайм 5000 рублей микрозаймы онлайн на счет микрозайм онлайн на карту круглосуточно микрозаймы в спб микрозаймы под низкий процент займы онлайн наличными срочные займы на счет займы онлайн на счет срочный займ за 15 минут микрозаймы спб займы на счет онлайн микрокредит qiwi мгновенные займы микрозаймы срочно микрозайм онлайн на счет займы онлайн наличными микрозаймы онлайн наличными

Strætó appið – loksins!

Bjarni Ben 20/02/2012 1
Strætó appið – loksins!

Undanfarna mánuði og ár hefur maður stundum heyrt út undan sér: „Hvenær kemur Strætó app?“

Biðin er á enda því Alda Software hannaði Android app sem ber einfaldlega nafnið Strætó og birtir upplýsingar um staðsetningu strætisvagna í rauntíma. Appið er ekki á vegum Strætó BS og er enn í beta útgáfu en virðist þó virka nokkuð vel. Það sækir rauntímaupplýsingar um staðsetningu strætisvagna frá vefþjónustu Strætó sem birt er á strætó.is. Hugmyndin er ekki ný því nemendur við Háskóla Íslands gerðu svipað app fyrir þó nokkru síðan en það var aldrei sett inn á Android market.

 

Þegar kveikt er á appinu birtist Google kort sem sýnir þína staðsetningu og leiðina sem þú velur. Þegar greinin er skrifuð vantar enn nokkrar leiðir í appið, en samkvæmt framleiðendum appsins eru þær væntanlegar. Hægt er að fá upplýsingar um stoppistöðvar á kortinu með því að ýta á þær. Efst á skjánum er stika með fellivalmynd (drop down menu) þar sem hægt er að velja leið og hvort önnur eða báðar áttir séu sýndar.

Í stillingum eru eftirfarandi valmöguleikar:

  • Fela hvar ég er
  • Fela leið
  • Fela stöðvar
  • Loftmynd / kort (satellite / map)
  • Mín staðsetning
  • Um appið

Appið er mjög einfalt og gerir nákvæmlega það sem ætlast er til af því en það er svigrúm fyrir bætingar. Það væri gagnlegt að geta keypt strætókort í gegnum appið eða að minnsta kosti séð verðskrá.

Það er nokkuð ljóst að það er kominn tími á að Strætó BS gefi út sitt eigið app því margir eru greinilega farnir að hugsa um að appvæða almenningssamgöngur.
Strætó (beta) á Android Market

 

Simon.is á netinu

One Comment »